Khí Công

Khí Công là một nghệ thuật giả kim của Đạo giáo cổ xưa về cơ thể để có sức khỏe, tinh thần minh mẫn và cân bằng. Luyện tập để kích thích năng lượng trong cơ thể cũng như xung quanh cơ thể, chẳng hạn như các luân xa, lớp hào quang trong cùng và bên ngoài, bằng cách sử dụng hơi thở và chuyển động.

Khí Công có thể xếp vào loại thiền có cả tư thế tĩnh và động. Thiền tĩnh là một phương pháp giúp tâm tĩnh lặng bằng cách ngồi hoặc đứng. Trong khi đó thiền động là làm tâm tĩnh lặng trong khi cơ thể chuyển động.

Khí Công là sự kết hợp từ hai chữ:

“Khí” có nghĩa là năng lượng mà mỗi người đều có ở các tầng thứ khác nhau, cây cối hay động vật cũng có “Khí”.

“Khí” có thể tạo ra theo cả hai cách thông qua luyện tập và chế độ ăn uống.

“Khí” cân bằng sẽ tạo ra lợi ích gấp đôi cho sức khỏe và đánh bại mọi bệnh tật.

“Công” nghĩa là hoạt động (động tác).

Do đó Khí Công xét toàn thể có nghĩa là – Công tác của Năng lượng.

Khí Công là sự hài hòa của thiền, hơi thở và chuyển động.

Bằng cách sử dụng các phương pháp này, người luyện Khí Công đang sử dụng hơi thở thiết lập rung động bên trong, chuyển động của tay để làm sạch năng lượng bằng từ tính, chuyển động của cơ thể để kích thích các vùng cơ thể mong muốn bằng hình dung để giữ cho tâm trí cân bằng và tinh thần minh mẫn.

Trên thế giới có hàng ngàn loại Khí Công khác nhau. Do đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nên loại nào cũng tốt, chỉ cần làm gì để kích thích năng lượng trong cơ thể là tốt. Trên cơ sở chuyên môn, các kỹ thuật kích thích năng lượng và khắc phục các vấn đề trong khoảng thời gian ngắn nhất được công nhận là có lợi nhất.

Tốt nhất là bạn nên luyện Khí Công ngoài bãi cỏ, khi mặt trời đang mọc. Nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho một ngày cũng như trên phương diện sức khỏe, hạnh phúc của bạn. Và bạn sẽ nhận ra nhiều thứ đang xảy ra hơn bên trong và xung quanh cơ thể bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *