Luân xa là gì?

Luân xa (Chakra) trong tiếng Phạn có nghĩa là bánh xe hoặc cái đĩa. Luân xa có thể được hiểu là những vòng xoáy năng lượng trên cơ thể con người, đóng vai trò cốt yếu trong việc duy trì năng lượng sống, tinh lực và kết nối giữa con người với vũ trụ.

Các Luân xa như những bánh xe năng lượng, chúng quay tròn và thực hiện việc điều chỉnh dòng Năng Lượng Sống – Prana của chúng ta. Và dòng năng lượng trong Luân xa bắt nguồn từ đáy cột sống và di chuyển lên trên cho tới đỉnh đầu. Tương tự như trung tâm năng lượng truyền dẫn khí xung động trong cơ thể, giúp điều hòa sức khỏe tinh thần, cảm xúc và thể chất.

Trên cơ thể chúng ta, có tất cả 7 Luân xa chính cùng tồn tại trên cơ thể người. 7 Luân xa hay 7 trung tâm năng lượng quan trọng trong cơ thể của chúng ta có vai trò chi phối và tác động sâu sắc đến hành vi, đời sống tình cảm, tính cách. Những “bánh xe quay” đó sẽ giúp dệt nên kết cấu cuộc sống, giúp chuyển hướng năng lượng tích cực đến khu vực bạn cần.

Mỗi Luân xa có một màu sắc, chức năng riêng biệt và được liên kết với các tuyến nội tiết, liên kết với các cơ quan khác nhau trong cơ thể. Nếu 1 trong số 7 Luân xa bị mất cân bằng hoặc bị tắc nghẽn, sẽ dẫn đến sự mất cân bằng toàn bộ quá trình trao đổi năng lượng sống bên trong cơ thể chúng ta. Đây cũng là 1 trong số các nguyên nhân dẫn đến những biểu hiện của một hoặc nhiều căn bệnh và chứng đau nhức cơ thể. Vì vậy, điều quan trọng phải thấu hiểu mỗi Luân xa đại diện cho những gì và cách để cho dòng chảy năng lượng luôn được lưu thông tự do, không bị tắc nghẽn.

Dựa vào các đặc tính và vai trò này, các Luân xa có thể được chia thành 3 nhóm:

* Nhóm thứ 1: các Luân xa giúp duy trì năng lượng sống & khả năng sinh tồn của chúng ta trong thế giới vật chất, bao gồm các Luân xa 1, 2 và 3.
* Nhóm thứ 2: chỉ bao gồm Luân xa 4, là nơi kết giao giữa thế giới vật chất và thế giới tâm linh, tinh thần của con người.
* Nhóm thứ 3: các Luân xa giúp định hướng con người đến với thế giới tâm linh, bao gồm các Luân xa 5, 6 và 7.

Love & Peace
——
Thầy Steve và các khóa học: https://siamreiki.info
Cộng đồng Siam Reiki tại Việt Nam:
https://www.facebook.com/groups/siamreikivietnamcommunity
Zalo cập nhật thông tin: https://zalo.me/g/vxtead827
FB Siam Reiki: https://www.facebook.com/SiamReikiVN
Kênh Youtube: https://www.youtube.com/@siamreikivietnam
Kênh Tiktok: https://www.tiktok.com/@siamreikivietnam
Instagram: https://www.instagram.com/siamreikivn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *